Công Ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ THIÊN LỘC, 216 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TPHCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0903.304.081

NÊN CHỌN TRƯỚC MÀU SƠN HAY NỘI THẤT ?

Bạn biết đấy, đã có không ít trường hợp mắc sai lầm khi chọn và pha màu sơn nước tường nhà theo ý thích cá nhân, sau đó thì chọn đồ nội thất theo ý muốn của mình rồi đem chúng vào cùng một không gian. Kết quả cuối cùng sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt, thiếu thẩm mỹ một cách nghiêm trọng.

 

Để chọn màu sơn nhà phù hợp cho bản thân cùng gia đình mình là điều không hề dễ dàng, nhất là khi màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai, sức khỏe cũng như công ăn việc làm của những người thân trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Chính vì vậy, cần phải nắm những quy luật cụ thể để có thể biết cách phối màu sơn nhà sao cho thật phù hợp và chính xác.

 

Vậy nên phối đồ nội thất và màu sơn như thế nào?

 

Cách phối màu sơn cần nhớ:

 

Cách phối màu sơn nhà dễ nhất cho bạn đó là lựa chọn:  Sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước, chọn màu sơn phù hợp sau.

Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.

Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Một nguyên tắc quan trọng trong phối màu mà bạn cần biết đó là không sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian.

Hiện nay, có rất nhiều màu sơn tường khác nhau cho bạn lựa chọn, tuy nhiên trong một phòng bạn không nên sử dụng quá 3 màu sẽ khiến cho căn phòng bạn bị rối mắt. Vì vậy, trong quá trình trang trí nội thất bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10, trong đó màu nền bạn nên chọn tone màu sáng, sạch sẽ làm phông để làm nổi bật cho các chi tiết khác trong phòng.

 

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn không nên dùng quá 3 màu trong một căn phòng

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn không nên dùng quá 3 màu trong một căn phòng

 

Màu chủ đạo: chiếm khoảng 60%

Màu phụ họa: 30%
Màu điểm nhấn hoặc màu sắc khác: 10%

 

Phong cách tự nhiên.

 

Phong cách tự nhiên đem lại cảm giác đơn giản với sự hài hòa về màu sắc nhưng vẫn rất hiện đại.

Nội thất nếu là những màu nhạt như màu trắng, sữa, vàng nhạt, nâu, xanh da trời… hoặc những gam màu pastel.
Màu sơn: sẽ phù hợp với màu trắng, màu kem, xám nhạt, xanh da trời.

 

Phong cách lãng mạn.

 

Màu tím, hồng, đỏ đậm… là những màu sắc biểu thị cho sự lãng mạn và nồng nhiệt, nhiều đam mê.

Nếu sơn tường với gam màu đậm như những màu trên bạn nên sử dụng đồ nội thất có sự kết hợp với các màu sáng hơn như: trắng, hồng nhạt… và hệ thống ánh sáng trắng phù hợp.

 

Màu sắc và nội thất là 2 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà

Màu sắc và nội thất là 2 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà

 

Có thể nói, nếu như việc chọn màu sơn tường nhà là quan trọng thì chọn đồ nội thất trang trí cũng quan trọng không kém. Vì vậy, để đảm bảo có một không gian hài hòa thì bạn phải lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế nội thất rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra, cũng tùy vào từng phong cách là hiện đại, trẻ trung, phong cách tối giản… mà bạn chọn màu sơn và đồ nội thất cho phù hợp.

 

 

zalo
Map 0903.304.081
Messenger
https://www.facebook.com/Thietbivesinhthienloc/