Công Ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ THIÊN LỘC, 216 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TPHCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0903.304.081

SƠN LÓT CHỐNG RỈ LÀ GÌ

1. Sơn lót chống rỉ là gì?

Sơn lót chống rỉ là loại sơn có độ bám dính tốt, bảo vệ kết cấu sắt thép một cách hiệu quả khỏi các tác động ăn mòn hoặc rỉ sét đến từ môi trường bên ngoài, giữ cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu.

Sơn lót sắt, thép thường là sản phẩm sơn dầu lót chống rỉ 2 thành phần gốc alkyd hoặc gốc epoxy với khả năng chống chịu hóa chất tốt và có hiệu quả khi làm việc trong môi trường ăn mòn, ĐƯỢC sử dụng để phòng vệ các ngoài mặt sắt thép không bị ô-xy hóa bởi rỉ sét hay các ảnh hưởng từ điều kiện ngoại cảnh. Chưa kể, bạn cũng nhiều khả năng sơn thêm một lớp sơn phủ bề mặt để bài trí tùy thuộc sở thích của bạn.

Sơn lót chống rỉ tạo lớp bảo vệ chắc chắn khi kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn hoặc chịu các tác động của thời tiết.

 

2. Ưu điểm nổi bật của lớp sơn chống rỉ

Quy trình sơn lót chống rỉ đem lại những ưu điểm vượt trội cho bề mặt và kết cấu vật liệu:

  • Duy trì tuổi thọ sử dụng: Lớp sơn lót chống rỉ bảo vệ sắt thép trước những tác động của môi trường như nước mưa, oxy hóa… Lớp sơn có độ dính bám tốt và độ che phủ cao, bảo vệ kết cấu sắt thép ngay từ bên trong, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho vật liệu sắt thép.
  • Tính thẩm mỹ: Lớp sơn lót có tác dụng bảo vệ màu sắc và kết cấu của sắt thép, giúp cho bề mặt của kim loại luôn duy trì ở trạng thái ổn định và đẹp mắt.
  • Tối ưu chi phí: Sử dụng sơn lót chống rỉ ngay trong quá trình thi công xây dựng giúp tối ưu được chi phí bảo vệ và sửa chữa về lâu về dài. Nếu đợi sắt thép bị rỉ rồi mới sơn thì sẽ rất tốn kém cả về tiền bạc và thời gian. 

 

3. Nếu không có lớp sơn lót chống rỉ sẽ thiệt hại gì?

Lớp sơn lót chống rỉ 2 thành phần cho bề mặt kim loại chứa sắt sẽ làm tăng chi phí nhưng nếu không có lớp sơn này thì sẽ gây ra những thiệt hại sau:

  • Bong tróc: Độ bám dính của lớp sơn phủ trên bề mặt kim loại bị giảm đi và dễ gây ra hiện tượng bong tróc, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến kết cấu công trình.
  • Hoen rỉ: Lớp sơn phủ thường không có khả năng chống rỉ hoặc khả năng chống rỉ thấp, sẽ xuất hiện tình trạng kim loại bị rỉ do tác động của môi trường hoặc hóa chất.
  • Xước màng sơn: Nếu không có lớp sơn lót, độ dày của màng sơn phủ trên bề mặt vật liệu bị mỏng đi, khó chống chịu lại các tác động ngoại lực, dễ gây xước màng sơn.

 

Hiện tượng lớp sơn phủ bị bong tróc do không có lớp nền sơn lót nên độ bám dính kém hơn.

Hiện tượng lớp sơn phủ bị bong tróc do không có lớp nền sơn lót nên độ bám dính kém hơn.

 

 

zalo
Map 0903.304.081
Messenger
https://www.facebook.com/Thietbivesinhthienloc/