Công Ty TNHH Tư Vấn Thương Mại Dịch Vụ THIÊN LỘC, 216 Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TPHCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0903.304.081

TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG GẠCH MEN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO ?

Gạch men (Glazed tile) là một loại gạch có lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch. Lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc kích thước khác nhau. Gạch men được làm từ những nguyên liệu từ thiên nhiên như đất sét, thạch cao, cao lanh và màu men cùng các phụ gia khác.
 
Tuy nhiên, việc nhận biết đâu là loại gạch men chất lượng thì còn khá nhiều người còn bỡ ngỡ.
 

TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG GẠCH MEN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO ?

 
Gạch men được phân loại như thế nào?
 
Phân loại theo xương gạch:
 
- Xương ceramic: dễ thấm nước, chịu va đập kém, xương xốp và nhẹ nhất trong 3 loại.
- Xương bán sứ (semi porcelain): kết cấu xương đặc hơn ceramic, thô hơn porcelain. Ít thấm nước, xương có màu sẫm thường ngả về tông đỏ.
- Xương đá (porcelain / granite) thực tế thì porcelain và granite là tên gọi khác nhau của cùng 1 loại xương. Quốc tế sử dụng tên porcelain. Do thói quen, Việt Nam gọi thêm tên granite. Porcelain có kết cấu đặc hơn hẳn, mịn và thường có màu ngã về tông xám trắng sứ. Gần như không thấm nước và nặng hơn 2 loại còn lại.
 
Bảng thông số so sánh giữa các loại xương gạch:
 
Phân loại theo mục đích sử dụng:
 
- Gạch lát nền
- Gạch ốp tường
- Gạch trong nhà
- Gạch ngoài trời
- Men mờ: Bề mặt men mờ, ít phản xạ ánh sáng. Có nhiều cấp độ chống trơn trượt tùy theo từng nhà sản xuất.
- Men bóng: Có bề mặt men bóng, phản xạ ánh sáng cao, thường thấy ở dòng xương ceramic.
- Bóng kiếng (mài bóng / đánh bóng toàn phần): Bề mặt bóng, phẳng và trong như kiếng, tạo hiệu ứng ánh sáng rất tốt. Tuy nhiên dễ trơn trượt, không phù hợp với các khu vực ẩm ướt.
 
Điểm nổi bật của gạch men:
 
  • Gạch không cháy
  • Gạch chống tĩnh điện: Không giống như nhiều lớp phủ khác, gạch men chống tĩnh điện tốt khi đi trên chúng hoặc do ma sát.
  • Gạch không gây hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Độ bền, khả năng tương thích với môi trường cao nên có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.
 
Kích thước gạch men
 
  • Cũng tương tự như nhiều loại gạch ốp tường khác, gạch men có nhiều kích cỡ và mỗi loại lại phù hợp với những công trình riêng. Kích thước giao động khoảng từ 5 x 5cm đến 80 x 80cm và nó được chia ra làm hai loại đó là gạch vuông và gạch hình chữ nhật.
  • Loại gạch vuông có kích thước thông thường là: 30 x 30 cm, 40 x 40cm hay 50 x 50 cm, 60 x 60 cm, 80 x 80 cm…phù hợp nhất để lót sàn.
  • Loại gạch hình chữ nhật, kích thước phổ biến là: 20 x 25 cm, 25 x 40 cm hay 30 x 60 cm và được dùng nhiều nhất trong việc ốp tường và trang trí cho công trình.
 
Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về gạch men là gì, cũng như cách phân loại, tiêu chuẩn, kích thước của gạch men, việc chọn gạch men để xây nhà hoặc sửa chữa nhà được dễ dàng và phù hợp với không gian sống của bạn.
zalo
Map 0903.304.081
Messenger
https://www.facebook.com/Thietbivesinhthienloc/